10/07/2017 lúc 11:46 pm

Tuần thai thứ 3: Một thiên thần nhỏ đang hình thành trong bạn

#Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé 

Bạn đang xem chủ đề Dịch Vụ Chăm Sóc Mẹ và Bé với các bài viết tổng hợp súc tích từ nhiều nguồn uy tín. Dịch Vụ Chăm Sóc Mẹ và Bé cũng là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm và sẽ rất hữu ích nếu bạn chia sẻ các bài viết tại Momcare24h.vn

Các bài viết về Dịch Vụ Chăm Sóc Mẹ và Bé dưới đây được xếp theo thời gian từ mới nhất trở xuống

Bạn đang tìm kiếm những thông tin như:

Cách Tắm bé, Massage Bé, Chăm sóc rốn, Chăm sóc Y khoa cho Bé sơ sinh mới xuất viện về

Chăm sóc vết mổ/vết may của Mẹ sau sinh. Những lưu ý khi chăm sóc sau sinh tại nhà

Làm đẹp sau sinh tại nhà

Hay đơn giản là bạn đang tìm kiếm Dịch vụ Y tế Chuyên khoa Chăm sóc sau sinh cho Mẹ và Bé sau khi xuất viện.

Chăm sóc Bé sơ sinh và Chăm sóc sau sinh cho Sản Phụ ngày càng được chú trọng, và việc lựa chọn dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà vẫn là vấn đề cần được đặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu.Tại www.momcare24h.vn Mẹ sẽ tìm được những thông tin hữu ích, giúp cho cuộc sanh và việc chăm sóc sau sinh trở nên dễ dàng hơn, giảm thiểu rủi ro sau sinh cho Mẹ và Bé. Đồng thời, Mẹ cũng có những sự lựa chọn phù hợp cho công cuộc phục hồi sức khỏe và làm đẹp sau sinh của mình.

Tuần thứ 3 mới là thời điểm mẹ chính thức mang thai khi trứng đã được thụ tinh. Nhưng mẹ vẫn chưa thể cảm nhận được dấu hiệu nào của sự thụ thai đâu. Đây chính là thời điểm khởi đầu cho hành trình của thiên thần nhỏ khi bào thai hình thành ở cấp độ vi mô.

7 ngày đầu tiên của thai nhi:

-Ngày thứ nhất, một (hoặc có khi nhiều hơn) tinh trùng chiến thắng thụ tinh cho trứng, hình thành nên tế bào đơn nhất còn gọi là hợp tử. Tế bào này sẽ phát triển thành em bé với màu da, màu tóc, màu mắt và những đặc điểm của cơ thể được di truyền từ cha và mẹ.

– Ngày tiếp đến, tế bào đơn nhất có sự chuyển biến nhỏ, tách thành 2 tế bào và trong mỗi 24h những tế bào này sẽ tiếp tục phần chia một lần đến khi hình thành nên các bộ phận trên cơ thể của bé.

– Ngày thứ ba sau khi thụ tinh, trứng không có nhiều sự thay đổi về kích thước, nhưng đã phân chia thành nhiều tế bào hơn và di chuyển xuống ống dẫn trứng, từ từ đi về phía tử cung. Đây sẽ là nơi trứng bám rễ và ở lại trong suốt 9 tháng thai kỳ.

– Qua ngày thứ tư, trứng bắt đầu tiến vào bên trong tử cung với khoảng 16 tế bào được phân chia và làm tổ ở nội mạc tử cung.

– Đến ngày thứ sáu, chùm tế bào mới sẽ phân chia thành hai phần khác nhau trong tử cung. Tế bào ngoài tách ra tạo nên hệ thống hỗ trợ nuôi dưỡng thai nhi (nhau thai) còn tế bào nằm trong tử cung sẽ phát triển thành em bé. Lúc này, thiên thần nhỏ của bạn chỉ là một cái chấm nhỏ xíu được gọi là túi phôi.

– Và vào ngày thứ bảy, nếu mang thai song sinh khác trứng, thì hai túi phôi sẽ bám vào tử cung.

Những thay đổi của mẹ bầu trong tuần thai thứ 3:

-Trong tuần đầu tiên khi bé chính thức được hình thành, cơ thể người mẹ không có nhiều sự thay đổi hay dấu hiệu để mẹ nhận biết sự có mặt của bé.

-Tuy nhiên, lúc này, cơ thể mẹ sản sinh ra một protein đặc biệt được gọi là EDF để có thể nhận biết được bào thai mới hình thành không phải là dị vật cần đào thải ra ngoài.

-Đến ngày thứ 5, khi bé tiết ra nội tiết tố hCG trong máu của mẹ, cơ thể bạn sẽ ngừng chu kỳ kinh nguyệt.

-Sang ngày tiếp theo, mẹ có thể sẽ bị chảy một chút máu do trứng làm tổ trên niêm mạc tử cung.Lúc này, có thể mẹ sẽ cảm thấy chóng mặt do dung tích máu trong cơ thể bắt đầu tăng lên để cung cấp máu cho bé, tử cung và tiền nhau thai.

-Trong giai đoạn này,mẹ có thể dùng que thử thai để thử, nếu kết quả âm tính mẹ đừng nóng vội. Bởi nhiều khi thử nước tiểu không đủ điều kiện để phát hiện ta sự hình thành của phôi thai. Nếu chu kỳ kinh nguyệt vẫn chưa diễn ra mẹ có thể làm xét nghiệm máu để biết chính xác việc có thai hay không?

Lời khuyên bổ ích dành cho Mẹ mang thai tuần thứ 3:

+ Dù đã mang thai nhưng lúc này mẹ chưa biết đâu. Vậy nên nếu chủ động mang thai thì trong thời gian này, mẹ hãy đi lại nhẹ nhàng, giữ cho tinh thần thật vui vẻ ,thoải mái.

+ Ngoài ra để đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của bé, mẹ cần bổ sung lượng sắt, axit folic cao hơn khoảng 600 mcg mỗi ngày. Đặc biệt, hạn chế tối đa hoặc nói không với các loại thuốc ngay cả những loại thuốc bổ được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên. Tránh sử dụng thuốc lá, uống các chất kích thích như rượu, bia, tiếp xúc với các chất độc hại như chì, thuốc trừ sâu, hóa chất…

+ Hãy bổ sung đầy đủ các loại vitamin để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Mẹ nhớ tìm hiểu sự phát triển tiếp theo của bé trong tuần thai thứ 4 nhé.

Xem thêm các bài viết khác tại Momcare24h:

Hãy tham bình luận để chia sẻ các kiến thức về chủ đề Dịch Vụ Chăm Sóc Mẹ và Bé  với chúng tôi. Việc tham gia hoàn toàn miễn phí nhưng bình luận sẽ được kiểm duyệt kỹ trước khi xuất bản cho độc giả.

THÔNG TIN LIÊN QUAN
momcare24h
TRUYỀN THÔNG MOMCARE24H
Truyền thông đưa tin về Momcare24h
XEM THÔNG TIN
momcare24h
DỊCH VỤ MOMCARE24H
Xem dịch vụ của chúng tôi để sử dụng dịch vụ tốt nhất cho bạn.
XEM THÔNG TIN