20/12/2018 lúc 12:27 pm

TUẦN THAI THỨ 33: HỆ THẦN KINH TRUNG ƯƠNG VÀ PHỔI CỦA BÉ ĐANG TRƯỞNG THÀNH MỖI NGÀY

TUẦN THAI THỨ 33:  HỆ THẦN KINH TRUNG ƯƠNG VÀ PHỔI CỦA BÉ ĐANG TRƯỞNG THÀNH MỖI NGÀY

Hệ thần kinh trung ương và phổi của bé trưởng thành mỗi ngày

Lúc này, bé đã lớn như một trái sầu riêng với cân nặng khoảng 2,1kg và dài khoảng 46cm. Còn mẹ có thể bị nổi mề đay, sẩn ngứa hay nốt sần thai kỳ (PUPPP).

Sự phát triển của bé trong tuần thứ 33

Thời kỳ này, não bộ của bé phát triển rất mạnh mẽ. Những sợi dây liên hệ thần kinh cũng như tế bào thần kinh đang phát triển để bé có đủ khả năng tiếp nhận, phản ứng với kích thích sau khi sinh ra. Hệ thần kinh và phổi của bé đang hoàn thiện hơn. Hệ miễn dịch đang được trang bị để giúp bé chống lại các bệnh nhiễm khuẩn.

Bé trở nên tròn trĩnh và mũm mĩm hơn rất nhiều khi lớp mỡ dưới da dày thêm. Lớp mỡ cũng giúp bé điều chỉnh thân nhiệt sau khi sinh. Tử cung của mẹ lúc này quá chật chội nên bé ít khi cử động xoay tròn.

Chính vì thế, từ tuần này trở đi, mẹ sẽ ít thấy bé nhào lộn nhưng bù lại, những cú đá của bé cũng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Năng lượng của bé lúc này dồn vào để tăng số cân nặng còn chiều dài tăng không đáng kể.

Sự thay đổi trong cơ thể và lưu ý cho mẹ của tuần thai 33

Tuần thai thứ 33, tim mẹ đập nhanh hơn hoặc loạn nhịp do có sự thay đổi trong việc phân bổ mạch máu chủ, và khối lượng cơ thể nặng đè lên tim. Mẹ hãy dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn nhé. Bầu ngực nặng nề hơn và xuất hiện những đường gân máu xanh. Bụng, đùi và mông thường xuất hiện những vết lằn, nốt đỏ ngứa ngáy. Đây là tình trạng sẩn ngứa mề đay hay nốt sần thai kỳ (PUPPP). Tuy nhiên không phải mẹ bầu nào cũng gặp phải tình trạng này nên mẹ đừng quá lo lắng.

Về mặt cảm xúc, có lẽ mẹ vừa cảm thấy hồi hộp, vừa lo lắng khi nghĩ tới ngày dự sinh. Có thể đôi lúc, cảm giác nặng nề, mỏi mệt khiến

mẹ cảm thấy đuối sức. Đừng kết tội bản thân khi thấy mình có những suy nghĩ tiêu cực như thế này. Hãy chia sẻ cảm xúc và những khó khăn của mình với người bạn đời.

Về mặt dinh dưỡng, vì thời điểm này não bộ của bé phát triển nhanh nên mẹ nhớ bổ sung nhiều thức ăn chứa nhiều Omega 3, DHA cũng như các loại dầu cá.

Lời khuyên bổ ích dành cho mẹ trong tuần thai thứ 33

Chuyển dạ là thời khắc mang đến nhiều xúc cảm với mẹ bầu. Vừa hồi hộp và lo lắng cho sự an toàn của con yêu, vừa lo sợ khi đối mặt với các cơn đau mỗi lúc một dữ dội. Chính vì thế, ngay từ bây giờ, mẹ hãy tìm hiểu về đề tài này bằng cách tham gia các khóa học tiền sản và đọc thêm các tài liệu để biết phải làm gì khi đó. Hãy học cách đi đứng, hít thở, cách điều tiết cơn đau, cách rặn cũng như mọi vấn đề có liên quan. Việc học hỏi kinh nghiệm của các mẹ bầu trên các diễn đàn cũng rất hữu ích. Tuy nhiên, đừng để bị ảnh hưởng và mất tinh thần bởi những bài viết tiêu cực. Hãy nghĩ rằng sau tất cả, bạn sẽ được ôm con yêu vào lòng, cảm nhận con bằng da bằng thịt, điều mà bạn đã mong ngóng và chờ đợi suốt thời gian vừa qua.

Ngoài ra mỗi ngày mẹ có thể dành từ 15- 20p vận động đi bộ nhẹ nhàng, giúp quá trình đi sinh bé diễn ra dễ dàng hơn. Mẹ cần giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế ăn tinh bột, các thức ăn ngọt…

Chăm sóc Mẹ Bầu, chăm sóc Bé sơ sinh và Chăm sóc sau sinh cho Sản Phụ ngày càng được chú trọng, và việc lựa chọn dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà vẫn là vấn đề cần được đặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu.Tại www.momcare24h.vn Mẹ sẽ tìm được những thông tin hữu ích, giúp cho hành trình mang thai, cuộc sanh và việc chăm sóc sau sinh trở nên dễ dàng hơn, giảm thiểu rủi ro trước – sau sinh cho Mẹ và Bé. Đồng thời, Mẹ cũng có những sự lựa chọn phù hợp cho công cuộc phục hồi sức khỏe và làm đẹp sau sinh của mình.

Xem thêm các bài viết khác tại Momcare24h:

THÔNG TIN LIÊN QUAN
momcare24h
TRUYỀN THÔNG MOMCARE24H
Truyền thông đưa tin về Momcare24h
XEM THÔNG TIN
momcare24h
DỊCH VỤ MOMCARE24H
Xem dịch vụ của chúng tôi để sử dụng dịch vụ tốt nhất cho bạn.
XEM THÔNG TIN