Logo Momcare24h

Kiến thức

Chăm sóc trẻ sơ sinh - chăm sóc rốn cho bé

25/08/2017 lúc 10:51 AM / by Admin / Chăm sóc bé

Chăm sóc trẻ sơ sinh - chăm sóc rốn cho bé

Bạn đang xem chủ đề Dịch Vụ Chăm Sóc Sau Sinh Tại Nhà Tphcm với các bài viết tổng hợp súc tích từ nhiều nguồn uy tín. Dịch Vụ Chăm Sóc Sau Sinh Tại Nhà Tphcm

CHĂM SÓC TRẺ SƠ SINH – CÁCH CHĂM SÓC RỐN CHO BÉ

#Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bạn đang xem chủ đề Dịch Vụ Chăm Sóc Sau Sinh Tại Nhà Tphcm với các bài viết tổng hợp súc tích từ nhiều nguồn uy tín. Dịch Vụ Chăm Sóc Sau Sinh Tại Nhà Tphcm cũng là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm và sẽ rất hữu ích nếu bạn chia sẻ các bài viết tại Momcare24h.vn

Các bài viết về Dịch Vụ Chăm Sóc Sau Sinh Tại Nhà Tphcm dưới đây được xếp theo thời gian từ mới nhất trở xuống

Bạn đang tìm kiếm những thông tin như:

Cách Tắm bé, Massage Bé, Chăm sóc rốn, Chăm sóc Y khoa cho Bé sơ sinh mới xuất viện về

Chăm sóc vết mổ/vết may của Mẹ sau sinh. Những lưu ý khi chăm sóc sau sinh tại nhà

Làm đẹp sau sinh tại nhà

Hay đơn giản là bạn đang tìm kiếm Dịch vụ Y tế Chuyên khoa Chăm sóc sau sinh cho Mẹ và Bé sau khi xuất viện.

Chăm sóc Bé sơ sinh và Chăm sóc sau sinh cho Sản Phụ ngày càng được chú trọng, và việc lựa chọn dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà vẫn là vấn đề cần được đặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu.Tại www.momcare24h.vn Mẹ sẽ tìm được những thông tin hữu ích, giúp cho cuộc sanh và việc chăm sóc sau sinh trở nên dễ dàng hơn, giảm thiểu rủi ro sau sinh cho Mẹ và Bé. Đồng thời, Mẹ cũng có những sự lựa chọn phù hợp cho công cuộc phục hồi sức khỏe và làm đẹp sau sinh của mình.

Dây rốn là nơi trung chuyển dưỡng chất để nuôi bé trong suốt thời gian trong bụng mẹ. Sau khi bé chào đời, khoảng 7- 10 ngày rốn sẽ tự rụng. Việc chăm sóc rốn bé trong suốt thời gian này đòi hỏi mẹ và mọi người trong gia đình phải vô cùng cẩn thận, bởi nếu rốn bé bị nhiễm trùng sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe của bé.

cham soc ron cho be

Ảnh: internet

Những sai lầm thường gặp khi chăm sóc rốn cho bé:

– Băng rốn bé quá chặt và kín là sai lầm thường gặp ở nhiều gia đình. Quan niệm cho rằng việc băng rốn chặt sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn là hoàn toàn sai lầm, nó thậm chí còn khiến bé có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn.

– Giật rốn bé trước khi rốn tự rụng: Rốn bé sẽ tự khô và rụng theo tự nhiên, không phải bé nào cũng rụng rốn vào một ngày cố định. Do vậy, gia đình cần tránh không cần sự can thiệp vào việc rụng rốn, tránh gây chảy máu và nhiễm trùng.

– Bôi thuốc lạ lên rốn bé: Nhiều gia đình vì ngóng mãi không thấy bé rụng rốn nên bôi một số bài thuốc theo kinh nghiệm dân gian như thuốc đỏ, á phiện, bột tiêu… Việc làm này vừa có thể khiến rốn bé bị nhiễm trùng, vừa khiến bé có khả năng bị ngộ độc.

 Do đó, gia đình phải hết sức cẩn thận khi chăm sóc rốn bé sơ sinh. Nếu thấy rốn bé sưng đỏ, có mủ, hôi, chảy máu hoặc vùng da quanh rốn đỏ tấy, gia đình nên đưa bé đến bệnh việc để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Vệ sinh rốn bé thế nào cho đúng:

Trước khi vệ sinh rốn cần:

Chuẩn bị dụng cụ gồm:

1.Cồn 70 độ

2.Tăm bông vô khuẩn

3.Povidine hoặc xanhmetylen

-Vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng hoặc sát khuẩn tay nhanh.

-Quan sát xem rốn có bị sưng tấy đỏ,rỉ dịch,mùi hôi không.

Dùng tăm bông vô khuẩn thấm cồn 70 độ vệ sinh rốn theo trình tự từ dưới lên trên, từ chân rốn đến thân rốn, tiếp đến mặt cắt cuống rồn rồi vòng rộng ra vùng da xung quanh rốn từ 3-5 cm.

Sau đó dùng tăm bông vô khuẩn lau khô rốn

Trong trường hợp rốn rỉ dịch,có mùi hôi có thể dùng povidine hoặc xanhmetylen bôi lên rốn.

 Mẹ không nên băng rốn quá chặt, hãy để rốn bé được khô thoáng sẽ giúp rốn mau lành hơn. Trong trường hợp không biết cách làm vệ sinh rốn cho bé, mẹ có thể nhờ y tá hoặc các dịch vụ chăm bé sơ sinh tại nhà để yên tâm hơn.

 

Xem thêm các bài viết khác tại Momcare24h:

Hãy tham bình luận để chia sẻ các kiến thức về chủ đề Dịch Vụ Chăm Sóc Sau Sinh Tại Nhà Tphcm với chúng tôi. Việc tham gia hoàn toàn miễn phí nhưng bình luận sẽ được kiểm duyệt kỹ trước khi xuất bản cho độc giả.

avatar
Tôi là Phương Thúy chuyên gia về lĩnh vực Chăm sóc trước và sau sinh cho mẹ và bé. Tôi luôn thấu hiểu lỗi lo lắng của các bà mẹ trong thời gian trước và sau khi sinh. Với hơn 15 năm công tác trong lĩnh vực mẹ và bé, tôi xin chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm chăm sóc mẹ và bé.

Bài Viết Khác

TUẦN THAI THỨ 1:  BƯỚC CHUẨN BỊ CHO HÀNH TRÌNH MANG THAI CỦA MẸ

TUẦN THAI THỨ 1: BƯỚC CHUẨN BỊ CHO HÀNH TRÌNH MANG THAI CỦA MẸ

09/07/2020 lúc 11:00 PM / Chăm sóc mẹ bầu

Gọi là tuần thai thứ 1 nhưng thật ra thời điểm này mẹ chưa mang thai vì trứng và tinh trùng chưa gặp nhau

 Những lưu ý cho Mẹ sinh con đầu lòng

Những lưu ý cho Mẹ sinh con đầu lòng

30/11/2015 lúc 10:21 AM / Chuẩn bị mang thai

Cuộc vượt cạn luôn là thử thách đối với bất kỳ bà mẹ nào, đặc biệt là các mẹ sinh con đầu lòng. Những lưu ý dưới đây khi Chăm sóc Mẹ bầu sẽ giúp bạn có được thai kỳ khỏe mạnh để sẵn sàng để chào đón Bé yêu

Chăm sóc sức khỏe bà bầu - Chớ coi thường hiện tượng tắc tia sữa

Chăm sóc sức khỏe bà bầu - Chớ coi thường hiện tượng tắc tia sữa

16/11/2015 lúc 05:06 AM / Chăm sóc mẹ sau sinh

Vào khoảng ngày thứ 3 sau sinh, mẹ sẽ cảm thấy ngực mình phát triển lớn hơn, nặng hơn và hơi đau tức nhẹ

CHĂM SÓC TRẺ – NHỮNG LÝ DO KHIẾN BÉ KHÓ NGỦ

CHĂM SÓC TRẺ – NHỮNG LÝ DO KHIẾN BÉ KHÓ NGỦ

30/09/2015 lúc 04:35 PM / Chăm sóc bé

Hằng đêm nên ru cho bé ngủ. Nếu để tự nhiên bé sẽ không thể tự ngủ như người lớn được. Nếu bạn không ru, bé sẽ khóc. Hơn nữa, khi trẻ buồn ngủ, hãy đưa chúng vào phòng ngủ để tập thói quen và phản xạ ngủ. Từ đó bé sẽ học được cách tự ngủ và sẽ tự ngủ lại khi bé thức dậy trong đêm

Chia sẻ của mẹ Tây nuôi con ở Việt Nam quá khó

Chia sẻ của mẹ Tây nuôi con ở Việt Nam quá khó

17/09/2015 lúc 09:00 AM / Làm cha mẹ

Các mẹ cho con ra ngoài thì sợ bị mưa ướt rồi chắc chắn sẽ bệnh. Trong khi ở đất nước tôi, trẻ vẫn chơi với các bạn bình thường, gặp mưa thì tìm chỗ trú và bố mẹ cũng không mấy lo lắng khi con ướt mưa

Chọn dịch vụ

Dịch vụ đã chọn

Yêu cầu tư vấn

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ nào?