Chăm sóc theo tuần | Bài viết chi tiết
12/07/2010 lúc 9:33 am

Tuần thứ 40: Bé đã hoàn toàn sẵn sàng để chào đón thế giới

#Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé 

Bạn đang xem chủ đề Dịch Vụ Chăm Sóc Mẹ và Bé với các bài viết tổng hợp súc tích từ nhiều nguồn uy tín.Dịch Vụ Chăm Sóc Mẹ và Bé cũng là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm và sẽ rất hữu ích nếu bạn chia sẻ các bài viết tại Momcare24h.vn

Các bài viết vềDịch Vụ Chăm Sóc Mẹ và Bé dưới đây được xếp theo thời gian từ mới nhất trở xuống

Bạn đang tìm kiếm những thông tin như:

Cách Tắm bé, Massage Bé, Chăm sóc rốn, Chăm sóc Y khoa cho Bé sơ sinh mới xuất viện về

Chăm sóc vết mổ/vết may của Mẹ sau sinh. Những lưu ý khi chăm sóc sau sinh tại nhà

Làm đẹp sau sinh tại nhà

Hay đơn giản là bạn đang tìm kiếm Dịch vụ Y tế Chuyên khoa Chăm sóc sau sinh cho Mẹ và Bé sau khi xuất viện.

Chăm sóc Bé sơ sinh và Chăm sóc sau sinh cho Sản Phụ ngày càng được chú trọng, và việc lựa chọn dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà vẫn là vấn đề cần được đặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu.Tại www.momcare24h.vn Mẹ sẽ tìm được những thông tin hữu ích, giúp cho cuộc sanh và việc chăm sóc sau sinh trở nên dễ dàng hơn, giảm thiểu rủi ro sau sinh cho Mẹ và Bé. Đồng thời, Mẹ cũng có những sự lựa chọn phù hợp cho công cuộc phục hồi sức khỏe và làm đẹp sau sinh của mình.

Đến thời điểm này bé không thể ở lại trong bụng mẹ thêm được nữa. Nếu vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ, bác sĩ sẽ đề nghị kích sinh để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Đã đến lúc bé chào đời

Tuần thai thứ 40, bé có thể nặng 3,6kg hoặc hơn và dài từ 50 – 51 cm. Để không gây biến chứng cho hai mẹ con, bác sĩ sẽ không để bé nằm trong bụng mẹ quá 2 tuần so với ngày dự sinh. Lúc này, bác sĩ sẽ tư vấn kích sinh cho mẹ hoặc can thiệp bằng các biện pháp như mổ bắt thai. Bởi thời gian chờ sinh càng lâu sẽ khiến khả năng nhiễm trùng tử cung tăng cao gây nguy hiểm hoặc khiến bé chết non.

Các bé sinh muộn thường có móng tay dài nên dễ tự làm xước mặt mình. Vì thế, mẹ phải cắt móng và đeo bao tay cho bé thường xuyên. Bé cũng thường háu ăn hơn do trong những tuần cuối nhau thai không cung cấp đủ dưỡng chất cho bé. Nên mẹ nên cho bé bú sớm và thường xuyên ngay khi sinh để kích sữa về. Ngoài ra, những giọt sữa non đầu đời rất tốt cho bé, giúp tăng cường hệ miễn dịch nên mẹ đừng bỏ qua 72h vàng đầu tiên của bé nhé!

Những lưu ý cho mẹ trong tuần cuối cùng của thai kỳ

Chỉ 15% mẹ bầu bước đến tuần thai này thôi và xin chúc mừng mẹ, cuối cùng mẹ cũng đã cán đích an toàn. Trước ngày sinh bé, mẹ sẽ bị khó chịu ở âm hộ vì bị sưng, khoang chậu nặng nề và tắc nghẽn. Vì bé xuống thấp nên mẹ có thể cảm nhận được rõ ràng một khối trọng lượng trì xuống dưới. Mẹ cũng đi tiêu thường xuyên do bé đè lên ruột dưới và trực tràng. Âm đạo sẽ tiết ra chất nhầy lẫn chút màu do trong tử cung máu căng đầy và bị rò rỉ một chút ra bên ngoài. Việc đi lại của mẹ cũng khó khăn hơn do chân bị sung vù.

Khi thai đến tuần 40 mà chưa có dấu hiệu sinh nở, mẹ sẽ được kiểm tra xem ngày dự sinh có chính xác hay không. Mẹ cũng sẽ được kiểm tra âm đạo để biết liệu tử cung đã sẵn sàng cho việc chuyển dạ chưa. Mẹ hãy lưu ý những chuyển động của bé một cách kỹ càng, nếu bé chuyển động chậm lại, hay có dịch chảy từ âm đạo mẹ nên báo với bác sĩ.

Nhiều mẹ lo lắng rằng mình sẽ bị vỡ ối và tưởng tượng nó sẽ tuôn trào một cách ồ ạt. Nhưng thực tế chỉ có 15% trường hợp bị vỡ ối trước khi tử cung co thắt mà thôi. Nếu mẹ bị ra nước ối nhưng chưa chuyển dạ thì việc chờ đợi sẽ căng thẳng hơn. Để tránh nguy cơ bị nhiễm trùng, các bác sĩ sẽ cho giục sinh 24 giờ sau lần đầu tiên mẹ bị ra nước ối.

Khi nhập viện, mẹ sẽ cần theo dõi một cách cẩn thận các chỉ số sinh lý, kết quả đo tim thai, độ co thắt tử cung. Tùy vào tình hình của mẹ và bé, bác sĩ sẽ có các cách dục sinh khác nhau bằng hormone hoặc phương pháp cơ học. Nếu những biện pháp này không hiệu quả mẹ sẽ được chỉ định sinh mổ.

Dù sinh thường hay sinh mổ, dù đau đớn vật vã hay vừa trải qua một cuộc phẫu thuật thì đến lúc này, em bé của bạn đã chào đời. Và xin chúc mừng mẹ đã vượt qua 9 tháng thai kỳ với nhiều vất vả nhưng cũng tràn đầy hạnh phúc. Chào mừng mẹ đến với thế giới của những bà mẹ sau sinh

Xem thêm các bài viết khác tại Momcare24h:

Hãy tham bình luận để chia sẻ các kiến thức về chủ đề Dịch Vụ Chăm Sóc Mẹ và Bé  với chúng tôi. Việc tham gia hoàn toàn miễn phí nhưng bình luận sẽ được kiểm duyệt kỹ trước khi xuất bản cho độc giả.

THÔNG TIN LIÊN QUAN
momcare24h
TRUYỀN THÔNG MOMCARE24H
Truyền thông đưa tin về Momcare24h
XEM THÔNG TIN
momcare24h
DỊCH VỤ MOMCARE24H
Xem dịch vụ của chúng tôi để sử dụng dịch vụ tốt nhất cho bạn.
XEM THÔNG TIN