06/07/2018 lúc 3:00 pm

Dịch Vụ Chăm Sóc Sau Sinh Tại Nhà Tphcm

Dịch Vụ Chăm Sóc Sau Sinh Tại Nhà Tphcm

“Tỷ lệ tử vong sơ sinh đến 70% ở trẻ em – Làm sao để phòng tránh”

Bạn đang xem chủ đề Dịch Vụ Chăm Sóc Sau Sinh Tại Nhà Tphcm với các bài viết tổng hợp súc tích từ nhiều nguồn uy tín. Dịch Vụ Chăm Sóc Sau Sinh Tại Nhà Tphcm cũng là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm và sẽ rất hữu ích nếu bạn chia sẻ các bài viết tại Momcare24h.vn

Các bài viết về Dịch Vụ Chăm Sóc Sau Sinh Tại Nhà Tphcm dưới đây được xếp theo thời gian từ mới nhất trở xuống

Bạn đang tìm kiếm những thông tin như:

Cách Tắm bé, Massage Bé, Chăm sóc rốn, Chăm sóc Y khoa cho Bé sơ sinh mới xuất viện về

Chăm sóc vết mổ/vết may của Mẹ sau sinh. Những lưu ý khi chăm sóc sau sinh tại nhà

Làm đẹp sau sinh tại nhà

Hay đơn giản là bạn đang tìm kiếm Dịch vụ Y tế Chuyên khoa Chăm sóc sau sinh cho Mẹ và Bé sau khi xuất viện.

Chăm sóc Bé sơ sinh và Chăm sóc sau sinh cho Sản Phụ ngày càng được chú trọng, và việc lựa chọn dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà vẫn là vấn đề cần được đặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu.Tại www.momcare24h.vn Mẹ sẽ tìm được những thông tin hữu ích, giúp cho cuộc sanh và việc chăm sóc sau sinh trở nên dễ dàng hơn, giảm thiểu rủi ro sau sinh cho Mẹ và Bé. Đồng thời, Mẹ cũng có những sự lựa chọn phù hợp cho công cuộc phục hồi sức khỏe và làm đẹp sau sinh của mình.

Theo đánh giá của Liên Hiệp Quốc trong năm 2017, Việt Nam là một trong những quốc gia đạt chỉ số giảm tử vọng trẻ dưới 1 tuổi giảm đáng ké từ 58/1000 năm 1990 xuống còn 12/1000 trẻ đẻ năm 2014. Tuy nhiên để duy trì thành quả đó, Việt Nam cũng phải vượt qua 2 thử thách lớn, đó là còn sự khác biết về sức khoẻ trẻ em giữa các vùng miền và tỷ lệ tử vong sơ sinh cao, đặc biết là trong tuần đầu sau đẻ.

Chăm sóc sơ sinh và Chăm sóc sau sinh đã được bộ Y Tế quan tâm đặc biệt trong thập kỷ qua, tuy nhiên mức độ giảm tử vong trẻ sơ sinh vẫn còn chậm. Theo báo cáo mới nhất của Vụ sức khoẻ bà mẹ & Trẻ em, tỷ lệ tử vong sơ sinh đang chiếm khoảng 70% ở trẻ dưới 1 tuổi. Vì vậy việc chăm sóc sau sinh tại nhà cần được đặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu cho mẹ và bé.

Nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ sơ sinh là đẻ non, nhiễm khuẩn, ngạt…đều có thể phòng tránh được nếu được tiếp cận chăm sóc liên tục từ gia đình, cộng đồng cơ sở y tế…Yêu cầu chăm sóc sau sinh ngay sau đẻ phải hết sức nghiêm ngặt về chuyên môn và đảm bảo vệ sinh. Các công việc cần phải thực hiện ngay sau đẻ là làm thông và vệ sinh đường thở; lau khô; giữ ấm cho trẻ; tiến hành làm rốn…

Chăm sóc sau sinh  những ngày tiếp theo cũng hết sức quang trọng, gồm quan sát hàng ngày về màu da, nhịp thở, tần số tim, thân nhiệt, tình trạng bú  mẹ. Chăm sóc rốn phải được thực hiện ngay sau đẻ tới khi rụng rốn, lên sẹo khô, đảm bảo vô khuẩn trong và sau khi cắt. Điều hoà thân nhiên cho trẻ sơ sinh non tháng, nhẹ cần là 1 trong những yếu tố sống còn. Hiện nay có 2 phương pháp chính đang được áp trụng tại các cơ sở y tế là ủ ấm trong lồng kính và da kề da ( KMC mother care – KMC). Với Momcare24h thì phương pháp KMC bao giờ vẫn là sự lựa chọn số 1, tất nhiên rồi, còn gì hơn tình mẫu tử bằng việc da kề da (da mẹ & da bé) phải không!

Thời kỳ sơ sinh được giới hạn từ khi sinh đến hết 4 tuần đầu tiên sau sinh. Thời kỳ sơ sinh được chia thành 2 giai đoạn phụ thuộc vào chăm sóc và liên quan mật thiết đến tử vong sơ sinh. Giai đoạn sơ sinh sớm là từ khi sinh đến 7 ngày sau sinh. Trong giai đoạn này do trẻ sơ sinh mới tiếp xúc với môi trường bên ngoài cần phải thích nghi ngay với cuộc sống do vậy cần chăm sóc rất cẩn thận. Giai đoạn sơ sinh muộn bắt đầu từ ngày thứ 7 cho đến hết 28 ngày sau sinh. Trẻ sơ sinh khoẻ mạnh được đánh giá qua các chỉ số cơ bản như trẻ không sinh non (tuổi thai từ 37 tuần trở lên); cân nặng khi sinh đủ (từ 2500 gam trở lên); khóc to, da hồng, nhịp thở đều, chỉ Số Apgar từ 8 điểm trở lên ở phút thứ nhất, 9-10 điểm từ phút thứ 5; trẻ bú khoẻ, không nôn, có phân xu và không có dị tật bẩm sinh.

Để thực hành chăm sóc sơ sinh đúng, cần có khả năng thực hiện những nội dung chăm sóc sơ sinh thiết yếu ngay sau sinh như: lau khô và kích thích trẻ, theo dõi nhịp thở và màu sắc da của trẻ, hồi sức khi cần, ủ ấm cho trẻ, chăm sóc rốn, cho trẻ bú mẹ, chăm sóc mắt…

Việc cung cấp trang thiết bị cho Chăm sóc sau sinh là một hoạt động được thực hiện ngay từ đầu chu kỳ và các năm sau đó. Các trang thiết bị này được cung cấp là cần thiết để các gia đình có thể tự thực hiện việc chăm sóc sau sinh tại nhà. Các thiết bị phổ biến như: máy hút đờm rãi, máy hút nhớt, bàn đẻ, chậu tắm sơ sinh, cân và thước đo sơ sinh, nhiệt kế, panh, kéo, bơm kim tiêm, bông băng cồn. Có đủ các loại TTB cơ bản phục vụ cho Chăm sóc sau sinh tại nhà một cách hiệu quả.

Qua bài viết này hi vọng các bạn có thể hiểu hơn phần nào về vai trò của việc Chăm sóc sau sinh, đặc biệt là chăm sóc sau sinh tại nhà tphcm đối với một số các gia đình.

Xem thêm các bài viết khác tại Momcare24h:

Hãy tham bình luận để chia sẻ các kiến thức về chủ đề Dịch Vụ Chăm Sóc Sau Sinh Tại Nhà Tphcm với chúng tôi. Việc tham gia hoàn toàn miễn phí nhưng bài viết sẽ được kiểm duyệt kỹ trước khi xuất bản cho độc giả.

 

 

THÔNG TIN LIÊN QUAN
momcare24h
TRUYỀN THÔNG MOMCARE24H
Truyền thông đưa tin về Momcare24h
XEM THÔNG TIN
momcare24h
DỊCH VỤ MOMCARE24H
Xem dịch vụ của chúng tôi để sử dụng dịch vụ tốt nhất cho bạn.
XEM THÔNG TIN