20/12/2018 lúc 12:56 pm

TUẦN THAI THỨ 4: GIAI ĐOẠN KHỞI ĐẦU CHO SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CỦA BÉ

TUẦN THAI THỨ 4:  GIAI ĐOẠN KHỞI ĐẦU CHO SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CỦA BÉ  

Từ ngày 22-28: tuần thứ 4

Tuần lễ này phôi tiếp tục làm tổ trong buồng tử cung, bám ngày càng chắc vào trong lớp cơ tử cung, hình thành những gai nhau đầu tiên. ĐẾN HẾT TUẦN LỄ NÀY SẼ TƯƠNG ỨNG VỚI NGÀY TRỄ KINH CỦA CÁC MẸ.

Về phương diện tổ chức quá trình phát triển của phôi khi thụ tinh chia làm hai phần sau khi đã làm tổ: 1 phần sẽ trở thành thai nhi, phần còn lại tạo thành các phần phụ của thai (bánh nhau, mang nhau và dây rốn)

Các mốc thời gian các mẹ cần chú ý:

Giai đoạn phôi thai: từ khi thụ tinh đến hết tuần thai thứ 7.

Giai đoạn thai nhi: từ tuần thứ 8 trở đi đến khi sinh.

Trong tuần lễ thứ 4 này phôi thai tiếp tục bám chặt vào niêm mạc tử cung của mẹ, biến đổi niêm mạc tử cung có phản ứng màng rụng, khi siêu âm thường thấy niêm mạc tử cung bị dầy lên, cũng là dấu hiệu báo có thể có thai.

Vào ngày thứ 27-28 đôi khi có sự xuất huyết ra ngoài âm đạo làm các mẹ có thể lầm với có kinh và dễ tính nhầm đây là ngày kinh, ảnh hưởng đến việc tính tuổi thai sau này.

 

Sự thay đổi trong cơ thể mẹ của tuần thai thứ 4:

Thời điểm này người mẹ cũng có thể chưa biết mang thai, có vài mẹ luôn cảm giác ngực còn căng cho đến ngày kinh  dự kiến sắp đến, có vài mẹ bắt đầu có dấu hiệu nghén hoặc thậm chí có thể tưởng không mang thai vì có ra máu như kinh.

Lời khuyên:

-Giống như tuần thứ 3.

-Chú ý phân biệt ra huyết có thai và kinh về màu sắc, số ngày ra huyết và lượng máu kinh.

+ Chỉ nên sử dụng que thử thai vào buổi sáng sớm trong lần đi tiểu đầu tiên trong ngày. Thực hiện đúng quy trình được hướng dẫn.

+ Nếu nghi ngờ có thai mà que thử chưa lên, mẹ hãy đi xét nghiệm máu. Đây là cách làm chính xác nhất để biết bạn đã thật sự mang thai chưa.

+ Trong tuần này, mẹ cần tránh tiếp xúc với các độc tố, tia X – quang, các chất kích thích… để tránh nguy cơ gây dị tật bẩm sinh cho bé.

Chăm sóc Mẹ Bầu, chăm sóc Bé sơ sinh và Chăm sóc sau sinh cho Sản Phụ ngày càng được chú trọng, và việc lựa chọn dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà vẫn là vấn đề cần được đặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu.Tại www.momcare24h.vn Mẹ sẽ tìm được những thông tin hữu ích, giúp cho hành trình mang thai, cuộc sanh và việc chăm sóc sau sinh trở nên dễ dàng hơn, giảm thiểu rủi ro trước – sau sinh cho Mẹ và Bé. Đồng thời, Mẹ cũng có những sự lựa chọn phù hợp cho công cuộc phục hồi sức khỏe và làm đẹp sau sinh của mình.

Xem thêm các bài viết khác tại Momcare24h:

THÔNG TIN LIÊN QUAN
momcare24h
TRUYỀN THÔNG MOMCARE24H
Truyền thông đưa tin về Momcare24h
XEM THÔNG TIN
momcare24h
DỊCH VỤ MOMCARE24H
Xem dịch vụ của chúng tôi để sử dụng dịch vụ tốt nhất cho bạn.
XEM THÔNG TIN