20/12/2018 lúc 12:26 pm

TUẦN THAI THỨ 34: THỂ CHẤT CỦA BÉ ĐÃ PHÁT TRIỂN GẦN NHƯ HOÀN THIỆN

TUẦN THAI THỨ 34:  THỂ CHẤT CỦA BÉ ĐÃ PHÁT TRIỂN GẦN NHƯ HOÀN THIỆN 

Thể chất của bé đã phát triển gần như hoàn thiện

Chúc mừng mẹ, 33 tuần thai đã an toàn trôi qua! Tuần thai 34 được xem là cột mốc an toàn bởi từ tuần đến tuần 37, nếu sinh ra, các bé đều có thể khỏe mạnh và phát triển ổn định không thua gì các bé sinh đủ tháng đủ ngày.

Sự phát triển của bé trong tuần thứ 34

Tuần thai này, bé đã đạt trọng lượng khoảng 2,2-2,4kg, dài khoảng 46cm. Thận của bé lúc này đã phát triển đầy đủ, gan đã sản xuất chất thải. Bé ngủ nhiều và thức cũng nhiều với 4 trạng thái là ngủ tĩnh, ngủ động, thức tĩnh và thức động. Trong máu và dịch ối sẽ xuất hiện kháng thể chống lại bệnh tật và miễn nhiễm.

Ruột bé chứa đầy phân su – là một hợp chất màu đen, dính như nhựa kích thích ruột bé hoạt động lần đầu tiên. Nếu bé thải phân su trong bụng mẹ sẽ khiến nước ối bị bẩn, chuyển màu pha xanh. Nếu mẹ bị vỡ ối và thấy được điều này thì nên báo với bác sĩ hoặc hộ sinh.

Lúc này, tử cung của mẹ ngày càng trở nên chật chội đối với bé. Bé sẽ ít nhào lộn hơn nhưng mẹ đừng quên để ý cử động của bé nhé!

Sự thay đổi trong cơ thể mẹ của tuần thai 34

Việc tăng cân trở thành gánh nặng đúng nghĩa. Tình trạng đau lung vẫn tiếp tục tiếp diễn khiến việc ngủ nghỉ trở thành một áp lực. Việc phải nằm nghiêng khi ngủ khiến toàn thân mẹ mỏi nhừ. Đã thế, việc đi tiểu nhiều lần trong đêm càng làm mẹ thêm khó chịu. Không còn cách nào khác bởi lúc này, tử cung chèn ép lên bàng quan khiến lúc nào mẹ cũng buồn tiểu. Những chiếc gối cùng sự trợ giúp của bố sẽ giúp mẹ có được giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra, mẹ nên để đèn phòng vệ sinh mở để nhìn thấy đường đi, hạn chế nguy cơ bị trượt ngã.

Xương chậu cũng bắt đầu tách ra, hở hơn khiến mẹ cảm thất rất đau nhức. Nhưng nếu bé đã chúi đầu xuống thì mẹ có thể dễ thở hơn do lồng ngực đã có không gian cho phổi và cơ hoành giãn ra, dịch chuyển về vị trí cũ.

Việc khám thai thời gian này vô cùng quan trọng. Bác sĩ sẽ đo đáy tử cung để xác định xem nó có phù hợp với sự phát triển của bé cũng như ngày dự sinh không. Nếu kết quả có sự sai lệch, bác sĩ sẽ siêu âm kiểm tra kích thước bé, lượng nước ối, kích thước nhau thai.

Về mặt cảm xúc, mẹ bắt đầu bước vào thời kỳ “làm tổ”, nghĩa là muốn dọn dẹp lại mọi thứ trong nhà để sẵn sáng đón bé yêu. Đây chính là bản năng làm mẹ tự nhiên có trong mỗi người phụ nữ. Nếu nhận được sự giúp đỡ của người khác nhất là bố và người thân trong gia đình thì mẹ đừng từ chối nhé. Đây sẽ là cách mọi người cùng cảm nhận, háo hức chào đón sự ra đời của bé.

Lời khuyên bổ ích dành cho mẹ trong tuần thai thứ 34

Sau khi đã tìm hiểu về việc chuyển dạ, thì đây là lúc mẹ nên trang bị cho mình kiến thức về việc chăm sóc bé sau sinh, từ cách “gọi sữa về”, cho bé bú, cách dỗ và ru bé ngủ cho đến việc chăm sóc rốn, hơ và tắm cho bé mỗi ngày. Việc này không dư thừa đâu. Dù nuôi con là bản năng của người mẹ, nhưng khi đối diện với thực tế, mẹ sẽ vô cùng bối rối, nhất là với những người sinh con lần đầu.

Chăm sóc Mẹ Bầu, chăm sóc Bé sơ sinh và Chăm sóc sau sinh cho Sản Phụ ngày càng được chú trọng, và việc lựa chọn dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà vẫn là vấn đề cần được đặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu.Tại www.momcare24h.vn Mẹ sẽ tìm được những thông tin hữu ích, giúp cho hành trình mang thai, cuộc sanh và việc chăm sóc sau sinh trở nên dễ dàng hơn, giảm thiểu rủi ro trước – sau sinh cho Mẹ và Bé. Đồng thời, Mẹ cũng có những sự lựa chọn phù hợp cho công cuộc phục hồi sức khỏe và làm đẹp sau sinh của mình.

Xem thêm các bài viết khác tại Momcare24h:

THÔNG TIN LIÊN QUAN
momcare24h
TRUYỀN THÔNG MOMCARE24H
Truyền thông đưa tin về Momcare24h
XEM THÔNG TIN
momcare24h
DỊCH VỤ MOMCARE24H
Xem dịch vụ của chúng tôi để sử dụng dịch vụ tốt nhất cho bạn.
XEM THÔNG TIN