Làm cha mẹ | Bài viết chi tiết
30/09/2015 lúc 10:35 am

10 điều cần dạy Bé khi ở nhà một mình

Phải để con ở nhà 1 mình là thử thách không hề nhỏ với cả mẹ và bé, mà chuyện này là không tránh khỏi. Hãy dạy cho con những kiến thức cần thiết để đảm bảo an toàn và hạn chế những rủi ro đáng tiếc.

Khi buộc phải để con ở nhà một mình, cha mẹ cần chú ý dạy cho con một số kỹ năng an toàn như sau:

– Những kỹ năng thoát hiểm vô cùng cần thiết như kỹ năng ứng phó khi có hoả hoạn xảy ra, kỹ năng sơ cứu cơ bản (trong nhà nên có sẵn 1 bộ đồ sơ cứu)…

– Tập cho trẻ làm quen và ghi nhớ các số điện thoại quan trọng như số của các thành viên trong gia đình (gồm cả số điện thoại cầm tay cũng như số ở văn phòng), số của những người hàng xóm và bạn bè đáng tin cậy, số điện thoại cứu hộ… Có thể dán danh sách những số điện thoại khẩn cấp này ở những nơi dễ thấy trong nhà.

– Thường xuyên kiểm tra hộp thư tin nhắn và cần nhanh chóng bắt máy khi thấy cuộc gọi hay tin nhắn của con. Đồng thời, thường xuyên gọi và kiểm tra con mình khi bé ở nhà một mình. Hãy cho bé biết khi nào bạn về muộn.

– Để đèn pin, nến, các thiết bị chạy bằng pin ở vị trí dễ lấy và chỉ cho bé chỗ để những vật này – trong trường hợp mất điện, trẻ sẽ cần đến chúng.

– Dự trữ một số thực phẩm ăn liền được đóng gói sẵn – không nên để trẻ nấu ăn khi không có sự giám sát của người lớn trong nhà.

 

(Momcare24h – theo Afamily)

THÔNG TIN LIÊN QUAN
momcare24h
TRUYỀN THÔNG MOMCARE24H
Truyền thông đưa tin về Momcare24h
XEM THÔNG TIN
momcare24h
DỊCH VỤ MOMCARE24H
Xem dịch vụ của chúng tôi để sử dụng dịch vụ tốt nhất cho bạn.
XEM THÔNG TIN