Kiến thức Làm cha mẹ | Bài viết chi tiết
13/08/2016 lúc 12:23 am

Bí quyết giúp mẹ nuôi con nhỏ “nhàn tênh”

Nuôi con nhỏ nhàn tênh là một khái niệm gần như “không tưởng” với nhiều mẹ sữa. Quả thật, dù đang trong thời gian ở cử hay đã đi làm trở lại thì mẹ hầu như luôn đầu tắt mặt tối với bao công việc không tên. Tuy nhiên, những bí quyết Momcare24h chia sẻ dưới đây sẽ giúp mẹ nhàn hơn khi chăm con nhỏ mỗi ngày.

Bi quyet nuoi con nho

Ảnh: internet

Tham khảo bí quyết người lớn và các bà mẹ khác: Ông bà, anh chị hoặc những bà mẹ sữa khác luôn có rất nhiều kiến thức về việc chăm bé cũng như cách thức vượt qua những khó khăn khi nuôi con nhỏ. Có thể sẽ có những khác biệt trong quan điểm nuôi con giữa các thế hệ, nhưng ban đừng vì thế mà phủ định những kinh nghiệm hữu ích từ các bậc tiền bối. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng trước những ý kiến chê khen của mọi người về việc nuôi dạy con của mình. Hãy tin rằng mình đang làm những điều tốt đẹp nhất cho con từ trái tim của một người mẹ.

Tìm kiếm sự giúp đỡ: Sự giúp đỡ của chồng, bố mẹ hai bên hay người giúp việc là vô cùng cần thiết trong giai đoạn này. Bạn không cần phải ôm đồm mọi thứ và cũng không cần chứng tỏ mình với bất cứ ai. Hãy san sẻ công việc nhà với mọi người xung quanh, đặc biệt là chồng để tránh cảm giác bị quá tải và căng thẳng.

Hiểu rõ nhu cầu của bé: Mỗi em bé có một nhu cầu riêng về dinh dưỡng, giờ giấc ngủ nghỉ hay vỗ về âu yếm. Điều bạn cần làm là nắm bắt và thấu hiểu những “tín hiệu” mà bé đưa ra. Đặc biệt, bạn không cần cuống lên mỗi khi bé khóc. Hãy để bé tự làm dịu cơn “nóng” của mình trong vài phút, sau đó hãy đến vỗ về và đáp ứng yêu cầu của bé cũng chưa muộn.

Sử dụng máy vắt sữa: Khi bé còn bú sữa mẹ, bạn có thể sử dụng máy vắt sữa để chuẩn bị trước những cử sữa đêm cho con. Bạn có thể nhờ chồng cho con bú bình để có thêm một vài giờ nghỉ ngơi sau một ngày dài “chiến đấu” không ngừng nghỉ.

Rèn bé tự ngủ: Hãy tập cho bé thói quen tự ngủ càng sớm càng tốt. Sau khi bé bú no, hãy cho bé lên giường vào giờ cố định, tắt đèn, giữ không gian yên lặng hoặc bật nhạc nhẹ nhàng để bé dễ đi vào giấc ngủ. Sẽ mất một thời gian để rèn bé, nhưng hãy kiên nhẫn. Thành quả của việc này sẽ giúp bạn nhàn nhã hơn rất nhiều đấy.

Đừng sợ bé bị đói: Chuyện ăn uống của bé gần như là nỗi ám ảnh với nhiều bà mẹ. Nhưng một lời khuyên vô cùng bổ ích dành cho bạn là “đừng sợ bé bị đói”. Theo nhiều chuyên gia, trẻ em không bao giờ để mình bị đói và trẻ sẽ ăn theo nhu cầu của mình. Do đó, nếu bé không muốn ăn, vậy thì hãy để bé có cơ hội thưởng thức vào bữa tiếp theo.

Không đầu tư nhiều tiền để mua đồ chơi cho bé, thay vào đó, hãy mua những món đồ chất lượng. Các bé thường rất mau chán đồ chơi, vậy nên hãy mua những món đồ đòi hỏi sự sáng tạo để kích thích bé. Ngoài ra, hãy để bé bận rộn và khám phá những vật dụng trong gia đình. Khi đó, bạn vừa tiết kiệm được hầu bao, lại vừa đỡ tốn công dọn dẹp đồ chơi cho bé nhiều.

THÔNG TIN LIÊN QUAN
momcare24h
TRUYỀN THÔNG MOMCARE24H
Truyền thông đưa tin về Momcare24h
XEM THÔNG TIN
momcare24h
DỊCH VỤ MOMCARE24H
Xem dịch vụ của chúng tôi để sử dụng dịch vụ tốt nhất cho bạn.
XEM THÔNG TIN